top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

4 Lợi ích không ngờ của việc chơi Piano

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2022

Lợi ích về thể chất và tâm lý của việc chơi đàn Piano đã được phổ biến rộng rãi.Tuy nhiên liệu bạn đã biết lợi ích và bằng chứng cụ thể của piano là gì chưa? Cùng Lydia Music Academy tìm hiểu nhé.


1. Cải thiện thể chất


Bạn nghĩ chơi Piano chỉ đơn giản là ngồi? Không đơn giản vậy, chơi piano còn có thể xem như một môn vận động thể chất đích thực. Ảnh hưởng lớn đến thể chất cho người chơi ở mọi độ tuổi. Chẳng hạn như người chơi được rèn duã độ linh hoạt của ngón tay qua từng bản nhạc, cải thiện kỹ năng thị tấu (độ nhạy bén của mắt).


Nhiều nhà khoa học đã chứng minh học piano có tác động tích cực đến hormones con người, cụ thể là hóc môn tăng trưởng. Điều này đồng nghĩa với việc học piano sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn. Đồng thời âm nhạc cũng mang lại vô vàn lợi ích khác cho sức khỏe như điều chỉnh nhịp tim, giảm huyết áp và tăng cường miễn dịch.


2. Cải thiện trí tuệ


Luyện tập Piano mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường nhận thức và trí tuệ hay nói cách đơn giản là giúp bạn thông minh hơn. Khi chơi Piano, bộ não trái để phân tích và kiểm soát cũng giống như khi bạn học toán. Đã có rất nhiều minh chứng cho những lợi ích khổng lồ từ Piano đến bộ não, đặc biệt là khả năng ghi nhớ, cụ thể hơn là ngôn từ. Trẻ em được học Piano từ sớm có khả năng ghi nhớ nhiều hơn 20% số lượng từ vựng so với bạn bè đồng trang lứa. Ngoài ra, người chơi còn được luyện tập khả năng quan sát và rèn luyện mức độ tập trung cao. Việc luyện tập âm nhạc từ độ tuổi nhỏ còn giúp bộ não trở nên linh hoạt và kích hoạt khả năng đa nhiệm.


3. Cải thiện sức khỏe tinh thần


Đắm chìm trên phím đàn cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tạo cơ hội để bạn tự tin hơn và giảm thiểu các căn bệnh tâm lý. Có thể bạn chưa biết, Piano còn là một công cụ phổ biến sử dụng trong các buổi điều trị tâm lý của người mắc hội chứng tăng động giảm chú ý (ADD hay ADHD).


4. Cải thiện chất lượng cuộc sống


Từ 3 lợi ích trên, có thể thấy piano giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của bạn từ thể chất, trí tuệ đến tâm hồn. Hơn thế nữa, điều tuyệt vời của piano đó chính là bạn có thể chia sẻ niềm vui, những tiếng nhạc du dương cùng với những người thân yêu của mình.


Lydia Music Academy có thể giúp bạn trên hành trình này nếu bạn chưa có người đồng hành. Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đúng hướng và đúng cách, phù hợp với sự phát triển của bạn.Tài liệu tham khảo

The Benefits of Playing Piano. (n.d.). Steinway. Retrieved April 17, 2022, from https://www.steinway.com/news/features/the-benefits-of-playing-piano


28 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page