top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

5 Bản nhạc hiện đại phù hợp cho người mới học Piano

Lydia Academy xin chia sẻ những bản nhạc Piano hiện đại phù hợp với người mới học như River flow in you, Song from Secret Garden, Melody of the night,...


Nếu bạn chưa sẵn sàng thử thách với việc luyện tập các bài nhạc cổ điển thì hãy thử các bài nhạc hiện đại trước xem sao.


1. Song from Secret Garden - Tác giả: Rolf Lovland

Lắng nghe giai điệu nồng nàn của “Secret garden” chính là đang lắng nghe con tim mình lên tiếng, lắng nghe những con sóng trắng xóa bãi bờ, những dự cảm dữ dội của cuộc đời, những điệp âm ám ảnh mãi khôn nguôi.

Có những bản nhạc khi nghe chúng ta có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của nó. Nhưng cũng có những bản nhạc dẫu đã nghe đến cả trăm lần ta vẫn cảm thấy mơ hồ giữa những thanh âm day dứt, miên man. Song from a secret garden là một bản nhạc như thế.

Sheet nhạc Song from Secret Garden


2. River flow in you - Tác giả: Yiruma

River Flows in You là một trong hai bản nhạc nổi tiếng nhất của Yiruma. Đối lập với sự đượm buồn xuyên suốt bản Kiss the Rain, bản nhạc này của nhạc sĩ người Hàn Quốc mang lại giai điệu tươi vui hơn.

Bản nhạc được xây dựng một cách đơn giản từ sự hòa âm của bốn hợp âm (F#m, D, A, E), lặp đi lặp lại xuyên suốt và không hề khó về mặt kỹ thuật để chơi trên piano. Xét về mặt phong cách thì Yiruma có nhiều điểm chung với nhạc sĩ người Ý, Ludovico Einaudi: Sự lặp đi lặp lại của các mảnh giai điệu, sự đơn giản về chất liệu nhạc và kỹ thuật, tiết tấu chậm rãi, sự kết hợp giữa hợp âm trưởng và thứ tạo cảm giác buồn vui lẫn lộn khi nghe.


Sheet nhạc River Flow In You


3. Melody of the night - Tác giả: Shi Jin

The fifth melody of the night một tác phẩm Piano nổi tiếng Của Jin Shin. Từ năm 2006 đến nay, ông đã viết gần 50 bản nhạc piano. Mỗi tác phẩm có những cung bậc cảm xúc khác nhau, như vui, buồn, hạnh phúc.., Bản piano The fifth melody of the night là bản nhạc nhẹ nhàng với giai điệu bay bổng, bạn có thể chơi hoặc nghe bản nhạc để giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống và công việc, bạn cũng có thể nghe bản nhạc vào ban đêm để dễ ngủ hơn, giúp giấc ngủ được sâu hơn.


Sheet nhạc Melody of the Night


4. Comptine d'un autre été - Tác giả: Yann Tiersen

“Amélie comptine d'un autre été” là một bản nhạc phim kỳ diệu, khi nghe bình thường thì êm ái, chậm rãi, da diết, khi lồng vào Amelie mang lại sự lãng mạn và đậm chất Pháp, khi lồng vào Goodbye Lenin mang lại cảm giác yên bình.


Sheet nhạc Comptine d'un autre été


5. Una Mattina - Tác giả: Ludovico Einaudi

Una Mattina là một bản nhạc phim nổi tiếng của nhạc sĩ Ludovico Einaudi, Intouchables. Nhẹ nhàng, tinh tế và đầy ắp xúc cảm, âm nhạc, phong cách biểu diễn của Einaudi đã thu hút lượng khán giả ngày càng đông đảo trong hai thập kỷ qua.


Sheet nhạc Una Mattina


Lydia Music Academy xin chúc bạn có những giờ tập thật vui vẻ. Nếu như bạn cần một người thầy, một người cô hướng dẫn trên con đường tập luyện piano, hãy tham khảo chương trình Piano ngay tại đây.

23 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

תגובות


bottom of page