top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

Tone điếc là gì?

#1 Tone điếc là gì?

“Tone điếc" hiện nay đang được sử dụng như một thuật ngữ phổ biến để chỉ ra những người hát không hay hay thiếu tài năng âm nhạc nói chung. Nhưng bạn có biết rằng thật ra tone điếc là một hội chứng có thật và chỉ có 4% dân số trên thế giới đang mắc phải? 


#2 Người điếc tone có ảnh hưởng đến khả năng nói không?

Hội chứng “AMUSIA” là một loại rối loạn nhận thức không thể phân biệt được các thay đổi về cao độ hoặc ghi nhớ những giai điệu và nốt nhạc. Với một số người mắc hội chứng này còn mô tả âm nhạc là một loại âm thanh khó chịu hoặc như một một loại ngôn ngữ khác hoàn toàn khác.  


#3 Điếc tone có thể cải thiện được không?


Điếc tone có thật sự là hội chứng "nan y"?
Điếc tone có thật sự là hội chứng "nan y"?

Hiện nay có 10 đến 15% dân số hát không hay, trong đó có 4% mắc phải hội chứng Amusia. Do đó, việc bạn hát chưa hay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác và chưa chắc đã do hội chứng này. Một số yếu tố làm ảnh hưởng tới tiến độ của bạn có thể kể đến như khả năng âm nhạc, môi trường và kinh nghiệm của mỗi người. 

Và tin vui là điều này hoàn toàn có thể cải thiện thông qua các lý thuyết và nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất là sự rèn luyện và tập luyện thường xuyên. 


Các bài luyện tập thẩm âm từ dễ đến khó là điều cần thiết để cải thiện. Bạn có thể bắt đầu tập lắng nghe và lặp lại từ 1 nốt nhạc ở nhiều độ cao khác nhau. Và sau đó tăng dần lên 2 nốt rồi 3 nốt, … và hoàn thiện ở 1 câu nhạc. Sau đó, bạn có thể thử thách thêm khi tập các nốt liền bậc, nhảy quãng khoảng cách gần rồi nhảy quãng khoảng cách xa. 


Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các lớp học và tìm kiếm hướng dẫn từ những người có chuyên môn cũng là một cách để nâng cao trình độ và cải thiện kỹ năng âm nhạc của mình. Hiện nay Lydia vẫn đang mở các lớp đào tạo thanh nhạc phù hợp đa dạng cho mọi trình độ tại đây:Vậy cuối cùng “tone điếc" thật ra là một hội chứng rất hiếm gặp và cụm từ “tone điếc" hiện nay được dùng chỉ để nói tới việc hát chưa hay nhưng điều này lại có thể được cải thiện qua quá trình luyện tập và tiếp xúc với âm nhạc. Và sự tiến bộ của mỗi cá nhân sẽ khác nhau, nên bạn hãy bình tĩnh và tập trung rèn luyện kỹ năng của mình nhé!


Fun fact

“Tone-deaf" trong tiếng anh còn được sử dụng là một phép ẩn dụ cho sự vô cảm hoặc thiếu nhận thức về những hoàn cảnh xung quanh mình như cách một người mắc hội chứng không thể nghe ra được sự thay đổi trong nốt nhạc đó. 


32 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page