top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

Học Piano có khó không?

Trước khi học piano, chúng ta thường đặt cho mình câu hỏi: Học piano có khó không? Câu trả lời không đơn giản, vì đó phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là học piano đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng. Cùng Lydia tìm hiểu loại nhạc cụ này, để chúng ta có một góc nhìn tổng quan hơn về việc học piano nhé!


#1 Cấu tạo phức tạp của phím đàn piano

Phím đàn piano với cấu tạo gồm 88 phím, mỗi quãng 8 (Octave) có 7 phím trắng và 5 phím đen. Số lượng phím đàn nhiều khiến cho việc nhớ và điều khiển các phím trở nên khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ 1 quãng 8 đầu tiên và những quãng về sau sẽ tương tự như vậy. 


#2 Sự độc lập trong việc phối hợp tay 

Người chơi cần học cách làm chủ được những ngón tay của mình để có thể rải đàn với những phím đàn một cách độc lập, tay trái hay tay phải phải giải được hợp âm và đánh từng nốt nhạc.


#3 Đọc nốt và kỹ thuật đánh đàn 

Việc đọc nốt nhạc và kỹ thuật đánh đàn trở nên phức tạp hơn khi nó cũng liên quan đến việc đọc các hợp âm (nhiều nốt cùng một lúc), không chỉ các nốt đơn lẻ. Điều này cũng tương tự như việc học một ngôn ngữ mới, do khác bộ ngôn ngữ nên khi bắt đầu dễ sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn dành thời gian để làm quen, tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn đọc nhanh, tạo thành phản xạ. 


#4 Gặp nhiều trở ngại trong việc tự học 

Học bất cứ bộ môn hoặc nhạc cụ nào cũng cần có người hướng dẫn, việc tự học Piano mà thiếu đi người hướng dẫn sẽ mất nhiều thời gian hơn, đôi khi còn khiến bạn đi chệch hướng khiến bạn dễ mắc các lỗi sai kỹ thuật khác nhau. 


Học piano là một hành trình đầy thú vị và đầy thách thức. Vậy, học piano có khó không? Trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đòi hỏi các yếu tố năng khiếu, đầu tư thời gian, tâm sức,... Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi piano ở mức độ cơ bản thì không khó! Bạn chỉ cần sự nghiêm túc của bản thân, cộng với một giáo viên piano nhiệt tình, bạn chắc chắn sẽ chơi được piano. 


Hãy cùng Lydia chinh phục các kỹ năng cơ bản nhất của môn piano chỉ trong 48 giờ học, chi tiết chương trình tại:

2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page