top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

Khóa học Piano trẻ em - Phát triển khả năng đa nhiệm từ sớm

Đã cập nhật: 2 ngày trước

MỤC LỤC


Bạn có biết rằng việc học nhạc từ thuở nhỏ không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng âm nhạc mà còn có tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ? 

Khóa học Piano dành cho trẻ em chính là hành trình tuyệt vời để khám phá tiềm năng âm nhạc, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của các tài năng nhí. Hãy để Lydia giúp bạn tìm hiểu về khóa học piano dành cho trẻ em và những lợi ích mà nó mang lại!

#1 Lợi ích và ảnh hưởng tích cực đối với trẻ nhỏ khi học Piano

Việc học piano đối với trẻ nhỏ mang đến những lợi ích đặc biệt và có sự ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là những lợi ích đặc biệt mà việc học piano mang lại cho trẻ nhỏ


Phát triển trí tuệ âm nhạc

Học piano giúp trẻ nhỏ phát triển khả năng phân tích âm nhạc, nhận biết, hiểu về các yếu tố nhạc lý như nốt nhạc, nhịp điệu, nhịp độ, âm sắc và biểu đạt cảm xúc qua âm nhạc. Điều này không chỉ tăng cường trí nhớ, sự nhạy bén âm nhạc mà còn phát triển khả năng tư duy sáng tạo cũng như sự logic của trẻ.


Cải thiện khả năng tư duy không gian

Việc đánh đàn piano yêu cầu trẻ nhỏ phải phối hợp giữa tay trái và tay phải, đồng thời điều chỉnh ngón tay trên bàn phím. Qua việc thực hiện các kỹ thuật, quy tắc về vị trí ngón tay cử động, trẻ nhỏ phát triển khả năng tư duy không gian, tăng cường khả năng đồng thời xử lý các tác vụ phức tạp.


Rèn luyện kỷ luật và kiên nhẫn

Học piano đòi hỏi sự kiên nhẫn, thực hành đều đặn. Trẻ nhỏ phải luyện tập, lặp đi lặp lại các đoạn nhạc, kỹ thuật để cải thiện kỹ năng chơi đàn. Qua quá trình này, trẻ nhỏ học cách kiên nhẫn, đặt mục tiêu, sự nỗ lực để đạt được kết quả, những phẩm chất quan trọng trong cuộc sống.


Tăng cường khả năng tập trung, xử lý thông tin

Khi học piano, trẻ nhỏ phải đọc nốt nhạc, đánh đúng các phím, điều chỉnh các yếu tố âm nhạc cùng lúc. Điều này giúp rèn luyện khả năng tập trung, xử lý thông tin đa nhiệm và cải thiện khả năng tổ chức công việc.


Xây dựng tự tin, tự đánh giá

Khi trình diễn trước công chúng hoặc tham gia các buổi biểu diễn piano, trẻ nhỏ được thể hiện và gặt hái sự công nhận từ người khác. Điều này giúp xây dựng sự tự tin, sự tự đánh giá, khẳng định bản thân của trẻ.

Thanh nhạc là gì?   Ảnh: Blogdanpiano
Trẻ nhỏ luyện Piano Ảnh: Thegioinhaccu

Giúp trẻ thể hiện cảm xúc, giải tỏa căng thẳng

Piano là một phương tiện tuyệt vời để trẻ nhỏ thể hiện cảm xúc của mình, giải tỏa căng thẳng. Trẻ có thể biểu diễn qua âm nhạc những cảm xúc, suy nghĩ trạng thái tâm trạng của mình một cách tự do.


#2 Khóa học piano trẻ em tại Lydia Music Academy được học gì? Lộ trình học piano trong 3 tháng?


Đối với khóa học piano cho trẻ em, những bài học căn bản về nhạc lý, kỹ thuật là rất quan trọng. Việc nắm vững những kiến thức nền tảng sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc thể hiện những tác phẩm dài hơi và có độ khó cao sau này. Tại khóa học này trẻ sẽ được học và rèn luyện những bài tập như: 


Xây dựng nền tảng Piano căn bản

Là bước đầu tiên quan trọng để phát triển thành một người chơi piano thành thạo, trẻ cần học hiểu những kiến thức nền tảng nhất từ tư thế ngồi, độ linh hoạt của ngón tay cho đến nhận biết nốt nhạc, tư duy nhịp, phách,... 


Nắm vững các kiến thức nhạc lý piano căn bản

Kiến thức nền tảng, cơ bản luôn là những viên gạch đầu tiên để xây lên một quá trình thành thạo nhạc cụ piano. Trẻ cần nắm vững, nhận biết nốt nhạc khóa Sol - Fa, hiểu được hình dạng nốt nhạc, nắm chắc nhịp 2 - 3 - 4, phản xạ đọc nốt nhạc, làm quen với các loại dấu, tự vỡ bài nhạc,...


Kỹ thuật thể hiện sắc thái

Kỹ thuật thể hiện sắc thái trong piano là cách người chơi piano biểu đạt một loạt cảm xúc, giúp tạo ra các màu sắc âm nhạc đa dạng. Bé sẽ được học các kí hiệu về sắc thái, giáo viên hướng dẫn, làm quen với kỹ thuật thể hiện sắc thái trong piano, các kỹ thuật như: đánh liền tiếng (legato), nẩy tiếng (staccato) cho đến non-legato,... 


#3 Lý do bạn nên cho trẻ học tại Lydia Music Academy 

  • Giáo viên có chuyên môn cao (100% giáo viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM)

  • Giáo trình chuyên nghiệp phù hợp với nhiều mục đích, đa dạng độ tuổi

  • Hoạt động ngoại khóa/ workshop/ Minishow giao lưu cùng Master

  • Lộ trình học được thiết kế riêng, phù hợp với từng trình độ của mỗi học viên

Với lộ trình học rõ ràng, linh động sao cho phù hợp với khả năng của từng học viên. Bên cạnh đó, Lydia sở hữu môi trường học tập chuyên nghiệp, tiện nghi, giúp học có điều kiện học tốt nhất, dễ dàng tiếp thu.


#4 Thông tin khóa học Piano trẻ em

Số lượng học viên: học 1 kèm 1 hoặc nhóm 2 học viên
Lịch học: 1 tuần 2 buổi (thời gian học tuỳ thuộc vào độ tiếp thu của mỗi bé, với độ tuổi)

Khóa học Piano dành cho trẻ em là cơ hội tuyệt vời để trẻ khám phá và phát triển tiềm năng âm nhạc từ thuở nhỏ. Hãy để Lydia Music Academy được đồng hành cùng bé, tạo cho bé cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập tử tế, chuyên nghiệp và thân thiện. Cùng Lydia tạo nên giai điệu đẹp trong tâm hồn trẻ thơ với những nốt nhạc piano tuyệt vời! 


Đăng ký ngay khóa học piano dành cho trẻ em tại Lydia Music Academy!


2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page