top of page
Đăng ký ngay

Đã đăng ký thành công!

  • lydiamusicacademy

Khóa học sáng tác nhạc cơ bản

Đã cập nhật: 5 thg 6

Bạn có ước mơ trở thành nghệ sĩ sáng tác âm nhạc tự do, tự viết tự hát, tự làm beat (indie), muốn biến những giai điệu trong đầu thành những bản nhạc tuyệt vời? 

Bạn muốn khám phá, phát triển khả năng sáng tác âm nhạc?

Đây chính là khóa học dành cho bạn! Với khóa học này bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhạc sĩ  tài năng.


#1 Sáng tác âm nhạc là gì? Và học sáng tác âm nhạc để làm gì?  


Sáng tác âm nhạc được hiểu là việc tạo ra những tác phẩm hoặc bản nhạc mới. Những tác phẩm này, có thể dành cho thanh nhạc hoặc nhạc cụ. Sáng tác âm nhạc là những việc như viết lời bài hát, viết giai điệu, sắp xếp lời bài hát theo một giai điệu, phong cách âm nhạc cụ thể sao cho hài hòa, nhịp điệu hấp dẫn được người nghe. 


Sáng tác nhạc đơn giản là chúng ta đang tạo nên một tác phẩm âm nhạc, bao gồm những hoạt động như: tạo ra những bài hát mới, bản nhạc, bản phối mới, chuyển soạn, phổ nhạc, tạo nhạc beat,... Sáng tác cũng có thể là bạn “remake - remix” lại một ca khúc. Tất cả những hoạt động trên đều được xem là một loại hình sáng tác. 


Học sáng tác nhạc có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong ngành âm nhạc. Bên cạnh việc trở thành một nhạc sĩ, bạn có thể chọn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc (producer), nghệ sĩ indie - nghệ sĩ tự sáng tác và tự hát ca khúc của mình (ví dụ: Lê Cát Trọng Lý, DaLab, Ngọt Band, Cá Hồi Hoang, Hải Sâm, Thái Đinh,...) hoặc bạn có thể trở thành rapper,...


#2 Lý do bạn nên học sáng tác âm nhạc tại Lydia Music Academy?Phát triển khả năng sáng tạo

Học sáng tác âm nhạc giúp bạn rèn luyện, phát triển khả năng sáng tạo của mình. Bạn sẽ học cách tưởng tượng, biểu đạt những ý tưởng âm nhạc độc đáo của chính mình.


Khám phá phong cách riêng

Học sáng tác âm nhạc giúp bạn khám phá phong cách sáng tác riêng. Bạn có thể tạo ra những tác phẩm mang dấu ấn cá nhân, thử sức với nhiều thể loại, dòng nhạc khác nhau. 


Tự thể hiện và tự biểu đạt

Sáng tác âm nhạc cho phép bạn thể hiện màu sắc cá nhân, diễn đạt cảm xúc của mình qua những giai điệu một cách đặc biệt. Bạn có thể tạo ra những bản nhạc riêng, lời bài hát ý nghĩa và giai điệu để chia sẻ với người khác.


Nâng cao kiến thức âm nhạc

Học sáng tác âm nhạc cung cấp cho bạn kiến thức sâu về lý thuyết âm nhạc, cấu trúc bài hát, hòa âm, nhịp điệu. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố âm nhạc cũng như áp dụng chúng vào quá trình sáng tác.


#3 Học sáng tác âm nhạc tại Lydia Music Academy, bạn sẽ học những gì?


Nhạc lý

Là một phần quan trọng để giúp bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao. Nhạc lý trong bộ môn sáng tác âm nhạc tại Lydia Music Academy bạn sẽ được học những bài từ cơ bản như tiết tấu, cấu tạo hợp âm, tính kết nối của hòa âm và tiến trình của hòa âm,... Hoặc nâng cao hơn như li điệu và chuyển điệu, các dạng tiết tấu nâng cao,...


Hòa âm

Hòa âm căn bản của một bài hát là các hợp âm. Bạn sẽ được học về các hợp âm cơ bản như hợp âm I, IV, V,... các biến thể của hợp âm như hợp âm II, V, I,... Nâng cao của phần hòa âm này, bạn sẽ được học hợp âm thay thế và luyện tập hòa âm các tác phẩm.


Phối khí

Phối khí được định nghĩa là phối hợp các nhạc cụ lại với nhau thành một bản nhạc hoàn chỉnh dựa trên việc hoà âm và xếp bè với nhau. Phối khí cơ bản bao gồm các bài học hiểu tính năng của từng nhạc cụ trong dàn nhạc, luyện kỹ năng nghe bài hát, nghe và tập ghi tổng phổ cơ bản,... Phối khí nâng cao bao gồm làm quen, luyện tập các các thao tác DAW, nghe và tập ghi tổng phổ chi tiết, làm quen với beat nhạc cơ bản và áp dụng vào sáng tác bài hát,...


Sáng tác

Bao gồm đối âm cơ bản, tiết nhạc, câu nhạc, đoạn nhạc, phổ thơ và ghi lời từ một giai điệu cho trước,...


Lý do bạn nên học tại Lydia Music Academy 

  • Giáo viên có chuyên môn cao (100% giáo viên đến từ Nhạc Viện TP.HCM)

  • Giáo trình chuyên nghiệp, đa dạng phù hợp nhiều độ tuổi

  • Hoạt động ngoại khóa/ workshop/ Minishow giao lưu cùng Master

  • Lộ trình học được thiết kế riêng, phù hợp với trình độ của mỗi học viên

Với lộ trình học rõ ràng, linh động sao cho phù hợp với khả năng của từng học viên. Bên cạnh đó, Lydia sở hữu môi trường học tập chuyên nghiệp, tiện nghi, giúp học có điều kiện học tốt nhất, dễ dàng tiếp thu.


Thông tin khóa học

Số lượng học viên: học 1 kèm 1 hoặc nhóm 5 học viên
Lịch học: 1 tuần 2 buổi (24 buổi khóa 3 tháng)

Sáng tác âm nhạc là một lĩnh vực nghệ thuật chuyên sâu, đòi hỏi kiến thức về lý thuyết âm nhạc, sự sáng tạo trong việc thu thập chất liệu và chuyển hóa thành tác phẩm âm nhạc. Với sáng tác âm nhạc, bạn có thể tạo ra những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt cho chính bản thân mình. Qua đó, có cơ hội thể hiện được câu chuyện của bản thân bằng các tác phẩm và trở thành người truyền cảm hứng âm nhạc cho khán giả.


Hãy bước vào thế giới sáng tạo vô tận của sáng tác âm nhạc và khám phá khả năng nghệ thuật của bạn.
14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page